‘ชิม่อน’ ติดใจบท ‘แอนดริว’ ใน งBlacklist นักเรียนลับบัญชีดำ’

131

รับบทเป็นหนุ่มเรียบร้อยสุขุมใจเย็นมาหลายเรื่องแล้ว   พอได้พลิกคาแรกเตอร์มาเล่นบทแอ็คชั่นแบบจัดเต็ม ในซีรีส์ Blacklist นักเรียนลับ บัญชีดำ  โดย จีเอ็มเอ็มทีวี ดัดแปลงจากนิยายเซตสุดฮิต Blacklist โดย ปุยฝ้ายสำนักพิมพ์แจ่มใส ทำเอานักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต ชิม่อน วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ติดอกติดใจ พร้อมชมเนื้อหาในเรื่องสนุกและให้นิยามของคำว่าเพื่อนแท้อีกด้วย

          ชิม่อน เล่าว่า “ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการเล่นบทบู๊ที่เยอะที่สุด ตั้งแต่ผมเคยเล่นซีรีส์มาเลยครับ ซึ่งในเรื่องรับบทเป็น “แอนดริว” เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม Blacklist ที่รวมตัวมาเฉพาะกิจ เพื่อสืบเรื่องในโรงเรียน เป็นคนที่รักความถูกต้อง ใจร้อน ไม่ยอมคน พร้อมลุยต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยไม่คิดไตร่ตรองก่อนว่าจะทำให้แผนการที่ทีมเราวางไว้เสียหรือเปล่า ซึ่งหลายเรื่องที่ผ่านมา บทบาทที่ผมได้รับส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ชายเรียบร้อย ใจเย็น สุขุม แต่พอมาเป็นเรื่องนี้คาแรคเตอร์ค่อนข้างฉีกแนวไปเลย มีคิวที่ต้องบู๊เตะต่อยเยอะมาก ซึ่งความยากมันจะอยู่ตรงที่ทำยังไงเวลาที่เราเล่นคิวแอ็คชั่นแล้วดูมีความสมจริงมากที่สุด และไม่พลาดทำให้คนที่เข้าฉากกับเราต้องบาดเจ็บ ทาง “พี่แดน” (วรเวช ดานุวงศ์)

และ “พี่ปอย” (ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา) ผู้กำกับฯ เลยส่งไปเวิร์คช้อปเรียนรู้พื้นฐานการเล่นคิวบู๊กับครูผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำให้เราอินกับตัวละครและรู้วิธีการเตะต่อยให้ดูสมจริงมากที่สุด  ถึงแม้จะยากแต่ผมก็มีความสุขและสนุกที่ได้เล่นเรื่องนี้นะครับ ที่สำคัญนอกจากเรื่องของความสนุกที่คนดูจะได้รับจากซีรีส์แล้ว ยังมีในเรื่องของนิยามคำว่ามิตรภาพ ที่คนดูจะได้แง่คิด ว่าการที่เราจะปฏิบัติภารกิจอะไรให้สำเร็จ เราทำคนเดียวไม่ได้ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากคนในทีม ถึงจะสำเร็จตามเป้าหมายที่เราวางไว้ ซึ่งต้องบอกว่าผมทุ่มเทและตั้งใจกับซีรีส์เรื่องนี้มากจริงๆ ยังไงฝากติดตาม รับรองว่าสนุกเข้มข้นขึ้นทุกตอนเลยครับ”