‘ปลา ฟินาเล่’ ขอเป็นสะพานบุญส่งต่อเตียงผู้ป่วย

19

‘ปลา ฟินาเล่’ ขอเป็นสะพานบุญส่งต่อเตียงผู้ป่วยรองรับ 314 ชีวิต ที่กำลังรอคอยการช่วยเหลือ อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆของคนบันเทิง ที่ร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือสังคมที่ตอนนี้กำลังเดือดร้อนกันเป็นอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด19 ส่งผลให้หลายคนที่ติดเชื้อโควิด19 กลับต้องนอนรอเตียงจากทางโรงพยาบาลอยู่เป็นจำนวนมาก เห็นได้จากบ่าวที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ล่าสุดทางคุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ , ดร.เกสินี กล่ำอยู่สุข ,บริษัทฟินาเลเวดดิงสตูดิโอจำกัด ,คุณวันรัก ณ นคร, คุณกิตติภูมิ บุตรจินดา บริษัทแล็กซ์ฟู้ดแพลเน็ทจำกัด หนึ่งในทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังเวทีนางสาวไทย ปี 2562 ได้ร่วมกันระดมทุนและเปิดรับบริจาคในการช่วยหาและจัดซื้อเตียงกระดาษ ชุดพีพีอี ตลอดจนจัดส่งถุงยังชีพและอาหารกล่องช่วยเหลือให้กับคนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โรคระบาด พร้อมทั้งยังส่งมอบให้กับทางหน่วยงานที่ต้องการเตียงไปยังศูนย์พักคอยกรุงเทพ และโรงพยาบาลสนามต่างๆที่ยังขาดแคลน ล่าสุดวันนี้ทางทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง


“พี่ปลา ฟินาเล่ ” และ “คุณเต๋า วันรัก” ถึงเรื่องราวและโปรเจกต์ดีๆในครั้งนี้ โดยทั้งคู่ได้เล่าให้ฟังว่า สำหรับโครงการที่เกิดขึ้นนั้นมาจากที่ทาง “คุณเต๋า” ได้ร่วมกับทางพี่บุ๋ม ปนัดดา และ น้องหมิง ชาลิสา อดีตนางสาวไทย ร่วมกันบริจาคสิ่งของช่วยเหลือหน่วยงานที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันและรับมือสถานการณ์โควิด-19 ต่อมาพอช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์ที่ค่อนข้างรุนแรงขึ้น ประจวบกับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น แต่ในส่วนของเตียงที่รองรับผู้ป่วยกลับไม่เพียงพอ เราทั้งคู่เลยตัดสินใจทำโปรเจกต์ดังกล่าว

จนล่าสุดพอประกาศหรือโพสต์อออกไปก็มีผู้ใจบุญสนใจทักมาร่วมสมทบทุนเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้ได้จำนวนทั้งสิ้น 314 เตียง เกินที่ตั้งไว้ว่าตอนแรกจะจัดหาแค่ 100 เตียง ส่วนตัวทั้งคู่ก็ต้องขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมกันในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เราเองก็จะประสานต่อไปยัง กทม.และสำนักการแพทย์ กรุงเทพฯ เพื่อส่งต่อให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ต้องการ ทั้งนี้ยังมีในส่วนของชุด PPE 75 Gram จำนวน 150 ชุด สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ , ถุงยังชีพจำนวน 130 ถุง อาทิ ข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารแห้ง อีกด้วย