ลุ้นอีกที ‘หญิง รฐา’ แต่งงาน ตามหมอดูทักไหม?

5

บรรยากาศการประกวด “นางงามนพมาศ ไอคอนสยาม 2562” ครั้งแรกของเมืองไทย ณ. ICONSIAM’ ณ เวทีการประกวด บริเวณลานน้ำพุ ไอคอนสยาม มีนักแสดงสาวมากความสามารถมาเป็นเกียรติในการตัดสินด้วย สำหรับ นางเอกสาว หญิง รฐา โพธิ์งาม แถมงานนี้ยังแต่งชุดไทยครบเซต เหมือนพิธีแต่งงานเช้ายังไงอย่างนั้น ผู้สื่อข่าวเลยขอสัมภาษณ์อีกสักที ว่าปีหน้าที่หมอดูทักไว้หนะ จะเป็นจริงหรือเปล่า?

“ยังไม่รู้เลย ยังไม่มีอะไรที่เคาะได้เลย หมอดูบอกห้ามพูดจนกว่าจะชัวร์ (ยิ้ม)​ แต่ปีนี่ก็เหลืออีกแค่ไม่กี่เดือนก็คงไม่ทันอยู่แล้ว ปีหน้าก็ยังรับงานอยู่อีกสักพักนึงเลย”

View this post on Instagram

ขอบคุณที่มีกิจกรรมดีดีแบบนี้นะคะ ทางหญิงและบริษัท D24 ยินดีอย่างมากที่ได้เป็น 1 ในผู้ร่วมสนับสนุนการประกวดนางนพมาศครั้งที่ 1 ของทาง @iconsiam เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม ปีนี้หญิงไม่ได้มีกระทงไปลอย แต่ตั้งจิตยกมือไหว้ขอขมาเจ้าแม่คงคา บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าอาคารสวยงามมากจริงๆค่ะ ใครที่อยากมาซึมซับบรรยากาศแบบไทยๆยังแวะมาได้นะคะ กิจกรรมอื่นๆยังคงมีอยู่ในคินนี้ สำหรับการประกวดใครพลาดปีนี้ ปีหน้าพบกันใหม่นะคะ ❤️ @d24_official หุ่นดี สุขภาพดี เตรียมตัวก่อนบุกเวทีปีหน้ากันนะคะ

A post shared by Rhatha (@realyingrhatha) on

หมอดูบอกให้พูดได้เมื่อไหร่
“เขาบอกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ตอนนี้ยังไม่ให้พูดอะไร เราก็เรื่อยๆ ทำงานกันไปก่อนค่ะ”

หมอดูมีทักอะไรเพิ่มอีกมั้ย
“ก็ไม่มีอะไรนะคะ ถามว่าเชื่อหมอดูขนาดไหน ก็เชื่อแหละ เพราะเป็นหมอดูที่ดูแลคุณแม่มาตั้งแต่สมัยคุณแม่ตั้งแต่มีครอบครัว จนหย่าร้าง เราก็เชื่อไว้ดีกว่า ถ้ารู้แล้วเดี๋ยวจะมาบอกเลย แต่เราเป็นผู้หญิงด้วย ก็ไม่พูดอะไรมากดีกว่า ตอนนี้ก็ทำงานไปก่อน ถึงเวลาเมื่อไหร่เดี๋ยวมาบอกอีกทีค่ะ”

ปีหน้างานยังยาวถึงสิ้นปีเลยเหรอ
“ปีหน้ามีละคร มีภาพยนตร์ไทยค่ะ แล้วก็มีรายการด้วยค่ะ”

ปีนี่คาดหวังว่าหนังจะปังมั้ย เพราะเรารับแต่ละเรื่องก็ปังๆ ทั้งนั้น
“ญิ๋งว่าบทมันยาก และเป็นบทที่ยังไม่เคยเล่น ก็ท้าทายค่ะ”

ปลายปีนี้มีแพลนไปไหน
“มีไปถ่ายหนังนี่แหละค่ะ ที่นิวยอร์ค แล้วก็กลับมารับงานนะคะ (หัวเราะ)​ ช่วงคริสมาสต์ ปีใหม่ไม่ได้ไปไหนค่ะ”

ต้องไปถ่ายต่างประเทศเลยเหรอ
“มีฉากที่ต้องไปถ่ายต่างประเทศค่ะ ก็จะบินไปประมาณ 10 วัน แต่ถ่ายจริงๆ ไม่กี่่วันหรอกค่ะ ทำงานประมาณ 3-4 วัน ที่เหลือก็เที่ยว (หัวเราะ)​”

พี่ตุลไปด้วยมั้ย
” ไปค่ะ (ยิ้ม)​”

เป็นพรีฮันนีมูนไปก่อนเลยมั้ย
“ไม่ใช่ๆ (ยิ้ม)

ทำงานเยอะแต่ไม่ได้เบียดบังเวลากันใช่มั้ย
“ไม่ค่ะ ก็อันที่เป็นงานแล้วเราสามารถแบ่งพักผ่อนด้วยได้ก็ดีค่ะ เพราะช่วงปีใหม่ทุกปีญิ๋งจะมีทริปกับเพื่อนๆ แต่พอเราไปปลายปีแล้ว ต้นปีเราก็อยากอยู่เมืองไทยบ้าง เผื่ออากาศเมืองไทยจะเย็น ก็จะได้เอ็นจอยด์กัน (ยิ้ม)”

จะมีทริปที่ไปกันสองคนมั้ย
“ถ้าเป็นทริปออกกำลังกายเลยก็จะมีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปโตเกียวมาราธอนค่ะ แต่นี่ยังไม่ได้ซ้อมเลยค่ะ (หัวเราะ)​ เดี๋ยวต้องเริ่มซ้อมแล้ว”

จะวิ่งเก็บทุกสนามระดับโลกเลยมั้ย
“คงไม่ค่ะ เราไม่เท่าก้อย รัชวินทร์ขนาดนั้น (ยิ้ม)​ ตอนนี้ก้อยเขาเป็นนักกีฬาไปแล้ว สำหรับญิ๋งถ้าสมัครได้ก็ไป เพราะเราต้องสมัครไปก่อน แต่เราคงไม่เก็บควอลิฟายด์ขนาดนั้น เพราะเราไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้นน่ะค่ะ”