‘ไม้หมอน’ปล่อยซิงเกิลที่ 3 สะท้อนสังคม ผ่านบทเพลง ‘กระจกวิเศษ’

13

มีผลงานเพลงออกมาให้ฟังต่อเนื่อง สำหรับนักร้องหนุ่มอินดี้ไม้หมอนวชิรวิทย์ จีนเกิด นักร้องและ                            นักแต่งเพลงอายุน้อย จากสังกัดยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) เขามาพร้อมการเขียนเนื้อร้อง เพลงที่สะท้อนสังคมในยุคปัจจุบัน  เปรียบโซเชียลสะท้อนตัวตนของมนุษย์ ถ่ายทอดผ่านน้ำเสียงลุ่มลึก ที่มีคนเดียวในโลก…

เป็นซิงเกิลที่ 3 ของไม้หมอน คือเพลงที่สะท้อนความเจ็บปวดของสังคมในยุคนี้ ที่ใช้ Social Media

เป็นเครื่องมือสะท้อนตัวตน ผ่านการพิมพ์ การคอมเม้นท์ต่างๆ ที่ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ก็วิจารณ์กันมาแล้ว

ไม้หมอนเขียนเพลงนี้จากก้นบึ้งความรู้สึกของตัวเอง และเล่าถึงวันที่ตนเองเห็นคนที่ถูกคอมเม้นท์ แล้วสัมผัสถึงความเจ็บปวด การฝืนทน น้ำตาจากการร้องไห้

ที่เห็นคนอื่นโดนคนในสังคมตำหนิ เรียกได้ว่านี่คือที่มาของคำว่า กระจกวิเศษ  ซึ่งนั่นก็คือการมองโลกใบนี้ผ่าน Social Media บนหน้าจอมือถือของเรานั่นเอง

MV นี้แฟนเพลงจะได้เห็นไม้หมอนอีกมุมหนึ่งที่หันมาเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า บรรเลงเรื่องราวเสมือนถ่ายทอดงานศิลปะชิ้นเอก  ที่อยากจะให้ทุกคนเข้ามาสัมผัส และค้นหาความหมายของคำว่า กระจกวิเศษ ในแบบฉบับของคุณ โดย MV นี้ยังได้ผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “ณัฐชนน วะนา” ที่มีเอกลักษณ์ และสไตล์ที่โดดเด่น ชัดเจน ในการเล่าเรื่องและเดินภาพที่สวยงาม เคยฝากฝีไม้ลายมือกำกับ MV เพลง อยากฟัง ของศิลปินวี วิโอเลต วอเทียร์ มาก่อนหน้านี้