ตกผลึกความคิด ‘ดิว อริสรา’ ร่ายยาวบทเรียนจากดราม่าวันเกิด

28

เรียกว่าเป็นดราม่าที่มีการพูดถึงกันข้ามวันข้าทคืนเลยทีเดียวจากกรณีที่แฟนหนุ่มของสาวดิว อริสราได้จุดพลุกลางดึกเพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิดที่ริมน้ำโรงแรมในพื้นที่ .บางปะอิน .พระนครศรีอยุธยา ทำชาวบ้านละแวกนั้นตกใจเสียงพลุ อย่างหนัก ทำให้สาวดิวและแฟนหนุ่มเดินทางไปขอโทษชาวบ้านด้วยตัวเอง พร้อมทั้งมอบของให้ชาวบ้าน ทันทีหลังเกิดเรื่อง

ซึ่งล่าสุดสาวดิว โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้หลังจับดราม่าว่าคำว่า ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ ในช่วงนี้ที่ดิวป่วยไม่สบาย จริงๆ ดิวก็ได้เห็น ได้คิด ได้วิเคราะห์และรับข่าวสารบางส่วนมันก็ทำให้ดิวได้เห็นได้คิดอะไรเยอะ ดิวได้เป็นทั้งผู้รับ ผู้แก้ไข และ ผู้ให้จากกรณีพลุที่เกิดขึ้น ด้วยความไม่รอบคอบและคิดไม่ถี่ถ้วนของทางดิว ทำให้ชาวบ้านเกิดความเดือดร้อนในยามวิกาล เหตุการณ์นี้ก็ทำให้ดิวได้คิดทบทวนว่าทางเราได้ทำพลาดตรงไหน และอะไรที่เราจะแก้ไขได้บ้าง เพื่อที่แก้ได้ตรงจุด หลังจากที่ทราบข่าวทางดิวก็ได้เดินทางไปเจอชาวบ้านบางส่วนที่เดือดร้อน เจอพี่ติ๊ก (เจ้าของหมา) เจอผู้ใหญ่บ้าน และขอโทษพวกเค้า ตามที่ทุกคนเห็นข่าวเลยและด้วยโอกาสที่ดีก็มีบางจังหวะที่เราได้พูดคุยกันจนไปถึง การมอบแค่ข้าวสารหรือ น้ำดื่ม จนมันใหญ่ขึ้นๆและกลายเป็นถุงยังชีพชุดใหญ่สำหรับ 750 ครัวเรือนให้กับชาวบ้าน .เกาะเกิด .บางปะอิน ที่ได้รับผลกระทบจากเสียงพลุในคืนนั้น

หลังจากที่เราเป็นเด็กขอโทษผู้ใหญ่ เราได้รับการให้อภัยทางพี่ติ๊ก(เจ้าของหมา ก็มีการชวนทำบุญหล่อพระกัน เราได้ร่วมบุญกันโดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน เรามีการประสานกันคุยกันตลอดเกี่ยวกับการช่วยชาวบ้านในช่วงโควิดนี้ วได้เห็นภาพถ่ายอัปเดต การช่วยกัน ขนของด้วยพลังใจของพี่น้องชาวบ้าน .เกาะเกิด .บางปะอิน คือมันดีมากๆและเป็นพลังให้ผู้ให้แบบดิวกลายเป็นเหมือนผู้รับโดยไม่รู้ตัวรู้สึกดีที่ทุกคนดีใจที่ได้รับของๆ เรา รู้สึกดีที่วันนี้เป็นส่วนเล็กๆ ให้ชาวบ้านมีกำลังใจ จริงอยู่ค่ะ เหตุการณ์พลุเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น และ ไม่ควรเกิดแต่ถ้าเหตุการณ์นี้ไม่เกิดดิวก็คงไม่ได้มีประสบการณ์ที่ต้องแก้ไขปัญหา ชาวบ้านทำให้ดิวเห็นว่าหัวใจที่ยิ่งใหญ่เป็นยังไง การให้อภัยการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน หากอภัยได้เราก็จงอภัย และเราก็เดินหน้าไปกันต่อช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกันไปสำหรับใครที่ไม่ข้ามติดใจอยู่กำลังแบกอะไรอยู่ไว้ในใจลองวางลงดูนะ และใจเราตัวเราจะทำให้เรามีความสุข และสำหรับใครที่ท้อแท้เจอปัญหา วอยากจะเป็นกำลังใจให้นะคะ วันนี้ของถึงมือทุกคนแล้วดิวยินดีมากๆ ที่วันนี้ได้เป็นทั้งผู้รับและผู้ให้ค่ะ