‘เฟิร์ส อนุวัตน์’ ปล่อย ‘เพลงร้องไห้’ หวังช่วยปลอบโยน และอยู่เป็นเพื่อนกับคนที่กำลังเจอเรื่องแย่ ๆ ในชีวิต

46

หลังจากปล่อยเพลง ‘ร้องให้’ ที่ร้องโดยนักร้องหนุ่ม ‘เฟิร์ส อนุวัตน์’ (First Anuwat) ฟีเจอริ่งกับ คุณจี๊บ เทพอาจ กวินอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด หรือ LOVEiS Entertainment ผู้กุมบังเหียนใหญ่ของค่ายหลัก LOVEiS และค่ายย่อยในสังกัดอย่าง marr รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในศิลปินในสังกัดค่าย marr อีกด้วย พร้อมได้เสียงกีต้าร์เพราะ ๆ จาก pluto ศิลปินใหม่จากค่าย marr ไปไม่นานมานี้ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลง แฟนคลับอย่างดี

‘ร้องให้’ เป็นเพลงที่ พัด และ กัน MEAN แต่งสื่อถึงความอบอุ่นและปลอบโยน ?

เราสองคนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาได้สักพักแล้วครับ แต่ยังไม่เจอคนถ่ายทอดที่เข้ากับเพลงนี้ พัดเขียนมาจากประสบการณ์ส่วนตัวในการปลอบภรรยาที่ร้องไห้ในวันที่เรื่องแย่ถาโถมมา เพลงนี้เขียนไว้ตั้งแต่ 5-6 ปีที่แล้ว และใช้เวลาจริงจังกับการทำเพลงนี้อัดและทำเพลงประมาณ 2 เดือนได้ครับ

เราตั้งใจให้ เพลง ‘ร้องให้’ เป็นเพลงที่ช่วยอยู่เป็นเพื่อนคนที่กำลังเจอเรื่องแย่ ๆ ในชีวิต เพื่อบอกว่ามันไม่เป็นไรที่จะ ‘ร้องไห้’ นะ เพลงนี้ใช้วิธีถ่ายทอดมุมมองเรื่องเดียวกันจากคน 2 ช่วงอายุวัย เฟิร์ส ที่เป็นเด็กมหาวิทยาลัย กับ พี่จี๊บ ที่เป็นผู้ใหญ่ และก็มีกีตาร์เพราะ ๆ จาก pluto ศิลปินใหม่ของค่ายที่จะเปิดตัวในปีนี้ มันอบอุ่น ลงตัว นอกจากนี้เรายังเลือกนำเสนอเป็นอะคลูสติกแนวกีตาร์ตัวเดียว ให้ความรู้สึกอบอุ่นและปลอบโยนครับ เหมือนคนสองคนนั่งคุยกันในห้อง ต้องขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การต้อนรับเฟิร์สดีมากครับ เชื่อว่าเพลง ‘เจ้าความทรงจำ’ อีกซิงเกิ้ลพร้อม MV ที่จะปล่อย วันที่ 24 มิถุนายน 64 นี้ น่าจะพอช่วยให้หายคิดถึงกันไปได้อีกบ้างครับ

เฟิร์สเลือกปล่อยเพลงร้องให้เป็นของขวัญวันเกิดและจุดเริ่มต้นใหม่ ?

ใช่ครับ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบวันเกิดของผมครับ ตั้งใจให้เพลงนี้เป็นของขวัญวันเกิดตัวเองและเป็นการเริ่มต้นใหม่ด้วยครับ นอกจากจะมีเพลง ‘ร้องให้’ ก็จะมีเพลง ‘เจ้าความทรงจำ’ เพลงเจ้าความทรงจำผมร่วมแต่งกับพี่พัด MEAN ครับ เพลงนี้จะมีเนื้อหาเรื่องประสบการณ์ตรงและความทรงจำของผมที่อยากเล่าผ่านเจ้าความทรงจำครับ

เพลงร้องให้ผมชวนพี่จี๊บมาฟีเจอริ่งด้วย ตลอด 1 ปีกว่า ๆ ที่ผมได้เจอพี่จี๊บ มีเรื่องราวหลากหลายอย่างที่อยากถ่ายทอดให้ทุกคนฟังจากสิ่งที่ผมได้เจอ ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายเพราะอยู่กับเขา ผมรักและนับถือเขาเสมอไม่ใช่แค่ตอนนี้ ผมบอกเขาตลอดว่าผมรักและนับถือเขา สุดท้ายอยากบอกว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมและพี่ ๆ ทุกคนตั้งใจทำมาก ๆ ครับ มีหลายความรู้สึกอยู่ในตัวเพลง อยากให้ทุกคนได้ฟังกันครับ

ส่วน ‘คุณจี๊บ เทพอาจ’ ก็ได้เขียนอวยพรวันเกิด เฟิร์ส ผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัวที่มีชื่อว่า ‘jeep_loveis’ “ขอให้ลูกพบและมองเห็นความสุข ได้ใช้มันอย่างคุ้มค่า รักษาสุขภาพ รักษาความรักรอบ ๆ ตัวลูกให้ดีที่สุด ตอนนี้หน้าที่ของลูกนอกจากเรียนหนังสือแล้ว มีอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการสร้างความสุข สร้างเพลงดี ๆ จากเสียงดนตรีสุดมหัศจรรย์ของลูกให้แฟน ๆ ทุก ๆ คน ยิ่งให้มากเท่าไหร่ลูกก็จะยิ่งได้รับความรักกลับมาเท่านั้นครับ”