‘บอย’ ใกล้หายดี ขำๆ ตอนนี้ใส่กางเกงในไม่ได้!

14

จากกรณี บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ได้เข้าผ่าตัดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังถูกแมลงกินเนื้อที่ญี่ปุ่นกัด ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มบอยก็ได้ออกมาเปิดใจ หลังจากที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นมา

บอยเผยว่าออกมาทำงานวันแรก และต้องกลับไปที่โรงพยาบาทุกคืน เพราะต้องให้ยาเข้าเส้นเลือด ให้ยาฆ่าเชื้อ ตอนนี้ล่าสุดหมอบอกว่า อาการดรขึ้น 90%

ยังต้องติดผ้าก๊อตฆ่าเชื้อ เนื่องจากหมอบอกว่ายังอันตราย แต่ตอนนี้ก็มั่นใจในระดับหนึ่ง คาดว่าอีก 1 อาทิตย์ คงหายขาด หลังจากผ่าตัดคงอยู่ โรงพยาบาลต่ออีกอาทิตย์หนึ่ง ตอนนี้ก็ออกมาทำงานทุกอย่างปกติ

ส่วนตัวบอบเอง บอกว่า ไม่ค่อยกังวลแล้ว แต่ตกใจแผลใหญ่มากเป็นรูเห็นกล้ามเนื้อเลย งนนี้เลยขอเตือนทุกคนว่าแบคทีเรียมีอยู่ทุกที่ทุกคนต้องระวัง

ด้ทั้งนี้ ขำๆตอนนี้ใส่เกงในไม่ได้ใส่ได้แต่  Boxer

View this post on Instagram

สวัสดีวันที่3จร้าาาา มาอัพเดทอาการให้ฟังนะจ๊ะ เห็นหลายคนเป็นห่วง ก่อนอื่น ฉันขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยที่ส่งมาน๊า ฉันเข้ารับการผ่าตัด เพราะว่า มีอาการติดเชื้อ บริเวณสีข้างแถวๆขอบกางเกง แล้วเชื้อก็มีการแพร่กระจายเข้ากระแสเลือดด้วย เป็นไข้ตัวสั่น หมอบอกว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดให้เร็วที่สุด(แต่ฉันต้องรีบออกมาทำงานก่อนประมาณ2-3ชม. พอเสร็จงานก็กลับไปผ่าตัดที่รพ.) ตอนนี้หมอได้ทำการผ่าตัดคว้านเนื้อแกนกลางที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว ขนาดประมาณใหญ่กว่าลูกปิงปอง(ผลส้มเล็กๆ) ตอนนี้ต้นขาฉันมีรูเบ้อเริ่ม มองเห็นกล้ามเนื้อข้างใน เหมือนเนื้อมัตสึซากะ #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การรักษาที่เหลือตอนนี้คือ ต้องนอนที่รพ.อีก3-4วัน ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณรอบแผล และลุ้นว่าเชื้อจะไม่ลุกลามมากขึ้นไปอีก รวมถึงไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อออกเพิ่ม แต่เท่าที่ดูคุณหมอบอกว่าแผลค่อนข้างดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจทั้งหมดไม่ได้ ต้องติดตามต่ออย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุการติดเชื้อ ตอนนี้เพาะเชื้อออกมาแล้วครับ เป็นเชื้อแบคทีเรีย ชื่อ S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ มีอยู่ทั่วไปรอบๆตัวเรา เช่นบนผิวหนังของเรา โต๊ะ โทรศัพท์ สระว่ายน้ำ หรืออาจจะอยู่ที่ตัวแมลงก็ได้ ซึ่งปกติจะไม่เป็นอันตรายกับเรา แต่พอผมโดนอะไรซักอย่างกัดซึ่งคาดว่าจะเป็นแมลง ก็เลยเกิดบาดแผลเหมือนเป็นการเปิดช่องทางให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และทำให้เกิดการติดเชื้อภายใต้ผิวหนังขึ้น เรามาภาวนาให้แผลฉันไม่ลุกลามและหายเร็วๆกันเนอะ ฉันอยากออกไปยิม ไปออกกำลัง ฉันอยากไปทำงานนนนนนนน งือออออออออออออออ …สุดท้ายนี้ ต่อให้ฉันไม่สบาย แต่ฉันก็ยังยิ้มได้ เพราะฉันมีประกันดีๆอย่าง AIAดูแลฉันอยู่จ้าาาาาาาาาา อิอิ ให้เอไอเออิสระพลัสดูแลทุกคนเด้ออออออออ โทร.1581โลดดดดด ดีจิงๆ ฉันรับประกันด้วยตัวเอง!!! @aia.thailand.official @amyvongtongkum @sitidej #aiaunitlink #AIAissaraplus #เอไอเออิสระพลัส โฮ้ยยยยยยย จบดี อิอิ

A post shared by @ boy_pakorn on