‘แพท’ ปลื้มรับตำแหน่งจากกรมราชทัณฑ์ช่วยเหลือให้กำลังใจผู้ต้องขังที่พ้นโทษ

14

เรียกว่าเป็นหนุ่มที่กระแสฮอตที่สุดในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้สำหรับหนุ่ม ‘แพท วรยศ’ หรือ ‘แพท เพาวเวอร์’ ที่มีงานอน่างต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างนั้นหนุ่มแพทก็ยังแบ่งเวลามาทำงานเกี่ยวกับการกุศลไม่ได้ขาด รวมไปถึงงานที่เกี่ยวกับการรับหน้าที่เป็นผู้เชียวชาญด้านการผลิตสื่อจากรมราชทัณฑ์ ที่เจ้าตัวรับหน้าที่พิธีกรเผยแพร่ โครงการที่เกี่ยวกับผู้ต้องขังที่พ้นโทษออกมา

“มันเป็นเจตนารมณ์ของทางค่ายส่วนตัวแล้วมีโอกาสเมื่อไรผมก็ทำตลอด พอทราบเจตนารมณ์ทางค่ายเราก็ยินดีที่จะมาร่วมมอยู่แล้ว เราในฐานะของตัวแทนศิลปิน ในฐานะคนในวงการบันเทิง เราอยากทำอะไรให้กับสังคมกลับคืนไปบ้าง”

ได้รับการแต่งตั้งจากกรมราชทัณฑ์

“ได้รับการแต่งตั้งให้เป้นผู้เชียวชาญด้านการผลิตสื่อ ตอนนี้ก็ทำรายการที่เพิ่งออกมาเป็น EP แรก เป็นโครงการที่ให้กำลังใจกับผู้ต้องขังที่พ้นโทษออกมาทางผมเองก็เป็นเหมือนตัวแทนของผู้ต้องขังก็ทำห้นาที่พิธีกร EP แรกออกมาแล้วก็ไปติดตามดูได้”

เราอินกับเรื่องของเศรษฐกิจพอเพียงไปด้วย

“เราก็มีโอกาสได้เข้าโครงการก่อนพ้นโทษแต่ว่ายังไม่ได้เอาไปใช้ในชีวิตจริงเพราะว่าออกมาเราก็มีงานในวงการ ชีวิตครอบครัวเราก็ค่อนข้าจะอยู่ในเมือง พอเราได้ไปถ่ายทำ เราก็รู้สึกว่าในบั้นปลายอนาคตเราอาจจะใช้ชีวิตแบบนั้นก็ได้”

อะไรคือความยากลำบากในการใช้ชีวิตของผู้ต้องขังที่พ้นโทษออกมา

“คงเป็นเรื่องของทัศนคติ ของทั้งคนที่พ้นโทษออกมา และคนที่อยู่ข้างนอก คนที่พ้นโทษออกมาต้องมีความเข็มแข็งมาก ๆ ในการตั้งมั่นที่จะทำความดี ถ้าเรามีจุดนี้เราสังคมจะเชื่อมั่นและให้โอกาสเขา ผมภูมิใจมากที่ได้ระบโอกาสนี้ เรื่องรายได้หรือสิ่งที่เขาจะตอบแทนให้ไม่ได้มองตรงนั้นแล้ว”

เรื่องงานบวชที่จะเกิดขึ้น

“ผมต้องเรียนอย่างนี้ครับ สถานการณ์ปัจจุบันมันยังไม่ปกติมาก ๆ ทางวัด ทางเจ้าอาวาเป็นห่วงมาก ๆ ในเรื่องของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ผมขอเรียนทุกท่านวางานบวชจะเกิดขึ้นภายในเดือนนี้แน่นอน ถ้าได้วันเวลาที่แน่นอน ผมจะแจ้งให้ทุก ๆ ท่านทราบโดยพร้อมกันครับ”