‘แน็ก ชาลี’ ไม่หวั่นถ่ายหนังแม่มณีต่อ บอกมีจุดยืนในการรับรีวิว

15

ก่อนหน้านี้ที่เราเคยให้สัมภาษณ์ว่าถึงเรื่องหนังที่ ‘แม่มณี’ เป็นนายทุน โดยเรายินดีคืนเงินค่าตัว ตกลงได้คืนเงินไหม ?
“โอ้ย..ไม่ๆ ตอนแรกผมก็คิดว่าหนังจะไม่ได้ถ่ายต่อ แต่ตอนนี้เป็นการรับผิดชอบของทีมโปรดักชั่น หนังยังมีการถ่ายต่อเป็นปกติ นักแสดงยังอยู่ ผมเหลืออีก 1 คิว เค้าก็กำลังหาอยู่ให้ตรงกับนักแสดงคนอื่นๆ ไม่ใช่มีนายทุนคนใหม่มาทำต่อ เค้าบอกว่าทีมโปรดักชั่นต้องทำต่ออยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่ได้เกี่ยวกับเงินทุนที่มากับแม่มณี”

กลัวไหมว่าหนังเรื่องนี้จะมีปัญหาเพราะมีชื่อแม่มณีมาเกี่ยว ?
“จริงๆตอนแรกผมก็เหมือนทุกคน ผมไม่รู้เรื่องอะไร หนังยังมีการถ่ายทำต่อ ปกติ ค่าตัวได้ตามปกติ และเราไม่สามารถยกเลิกได้ มีนักแสดงหลายคนที่ต้องถ่าย เราไม่อยากมีปัญหาคนเดียว”

แต่ก่อนหน้านี้เราให้ข่าวว่าถ้ามีปัญหาจะคืนเงิน ?
“ใช่ ก่อนหน้านี้ผมก็ยืนยัน ถ้ามีปัญหา ซึ่งจริงๆมันไม่เกี่ยวกัน เพราะเราไม่ได้ไปร่วมทำอะไรกับเค้า เราคือนักแสดง แต่ความคิดผมถ้าตำรวจอยากเรียก ผมก็ไม่เกี่ยวอยู่แล้ว ตอนนี้เค้าพูดให้ผมเข้าใจว่าไม่เกี่ยว คนจ่ายเงินคือทีมโปรดักชั่น ทุกคนไม่มีปัญหา”

แต่หนังอาจจะมีกระแสไม่ดี ?
“ผมเฉยๆ ไม่ได้มีเค้าอยู่แล้ว อยู่ที่นักข่าวจะจี้กันหรือเปล่า เราแฮปปี้ เฉยๆมาก ทำอะไรก็ได้ชีวิตผม”

ช่วงนี้กับรีวิวเยอะ ?
“เอาจริง เรียกว่าเยอะไหม เยอะกว่านี้เป็นพัน แต่ผมเลือกรับน้อยที่สุด รีวิวที่ลงไปตังยังไม่ได้ ผมเป็นคนสบายๆ ขอทำงานให้คิดได้ดีที่สุด มีอารมณ์ก็ลง บางทีไม่ได้ให้ลูกค้าดูด้วย เพราะเราจะถามก่อนว่าคุณต้องยอมรับสิ่งที่มันต้องออกไปได้นะ บางคน(ลูกค้า) ก็เถียงกับเรา ผมก็ขอยกเลิก เพราะบางอันผมถ่าย 2-3วัน เราเหนื่อยมากแล้ว ให้เชื่อใจเรา ความผิดพลาดที่อยู่ในวิดีโอคนจะขำสิ่งนั้น คอนเซปต์เราไม่ได้แปลกขึ้นทุกวันหรอก เราแค่เลือกให้ทุกคนมีความสุข ถ้าผมไปนั่งรีวิวแบบคนทั่ว คนจะมีความสุขไหม ผมไม่ทำอย่างนั้นอยู่แล้ว ทำอะไรต้องทำให้สนุก ทำให้คุ้มกับการจ้างเรา อันไหนที่ติดต่อมาเค้าให้เงินเราเยอะมากนะ แต่สินค้าไม่มีใครซื้อเราก็ไม่เอา ของแพงเราก็เครียดมาก ของที่แพงผมก็ไม่รับรีวิว คนทั่วไปซื้อไม่ได้ผมก็ไม่ทำให้”

เรามีจุดยืน ?
“ผมชอบที่คนสามารถซื้อได้ แต่ละรีวิวที่ผมลงไป คนตามไปซื้อเยอะมาก ขอบคุณทุกคน ผมมีความสุขที่ผมทำแล้วมีคนตามไปซื้อ”

อย่างรีวิวอาหารปลา มันดูเยอะไปไหม ?
“ไม่เยอะไปหรอก เด็กๆผมผ่านอะไรมาเยอะกว่านี้มาก กินเละเทะกว่านี้ร้อยเท่า อาหารปลา อาหารหมาก็กิน แค่เราไม่เอามากินกับข้าวบ่อยๆ”

หลายคนกลัวเด็กดูจะไปทำตาม ?
“ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครทำตาม เพราะผมยังไม่เห็นเลย ใครที่เป็นห่วงผม ผมต้องขอบคุณ แต่ถ้าใครดูก็สอนลูกหลาน ผมอาจจะผิดนิดหน่อยที่ลืมเตือนว่าอย่าทำตามกันนะ ในคลิปกินจริง เป็นเรื่องธรรมดามาก รสชาติปกติ พวกอาหารสัตว์ทำมาจากแป้ง เนื้อสัตว์ เป็นเรื่องปกติมาก ถ้าวันไหนผมไปกินขี้รีวิว ค่อยว่าผม”

เราไม่รับเงินรีวิวก่อนเป็นแบบนี้ ไม่กลัวเค้าหลอกใช้เหรอ ?
“เอาจริง ก็มีบ้าง ผมขี้เกียจจำ มันเยอะ เพราะผมรับงานเองเป็นพันคน มันเยอะ เราเลยปรับชีวิตตัวเองว่าต้องทำทีละอันให้ดีแล้วค่อยลง อันไหนที่ทำไม่ได้ก็บอกลูกค้า ผมไม่รับเงินใครก่อน ผมขอทำงานก่อน ไม่กลัวมุขหมด มันแล้วล่ะ (หัวเราะ) บางอย่างที่ผมทำ ไม่ได้ฟื้นชีวิตผมเลย เป็นธรรมชาติของผมมาก”