‘ริต้า’ อุบตอบ ‘กรณ์’ ให้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด

12

ทำบุญวันเกิดสองที่ มอบทุนการศึกษาให้เด็กๆชายแดน ทอดกฐิน ไม่ได้จัดงานวันเกิดให้ตัวเองในปีนี้ สำหรับนางเอกสาว ริต้า ศรีริต้า ที่เรียกได้ว่า เป็นอีกคนที่ใช้บุญหนุนนำชีวิต

ริต้าบอกว่า “เขาดีใจมากๆ เขาขาดแคลนจริงๆ อบอุ่นมากๆ เขาให้ความสุขเรากลับมา ส่งเราจนลับตา และในประเทศเรามีอีกหลายภาคที่ขาดแคลนจริงๆ”

“ริต้าทำเรื่องนี้มาตลอด ก่อนหน้านี้ก็มอบเรื่อยๆ แต่ไม่ได้บอกใคร”

View this post on Instagram

วันเกิดปีนีได้มีโอกาสมามอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนตะโกปิดทอง เด็กที่นี่เดินเท้ามาโรงเรียนนับสิบกิโลต่อวัน บางคนอาศัยที่โรงเรียนเพราะไม่มีผู้ปกครอง ไม่มีบ้านที่ไหนในชีวิตนอกจากที่แห่งนี้ แต่น้องๆทุกคนมีแววตาที่เปี่ยมสุขไม่มีความกังวลใดๆ ขอบคุณที่อาจารย์ดูเเลเด็กๆทุกคนอย่างดี เรากลับเป็นผู้รับทั้งๆที่เราเป็นผู้ให้ ยิ่งเห็นว่าศาลาที่เราทำกิจกรรมนํ้าท่วมเข้ามาหมดเเล้ว เเต่น้องๆทุกคนกลับมีรอยยิ้มเเละร้องเพลงhappy birthday ทั้งๆที่ริต้าอยู่บนรถเเล้ว สุดท้ายมันไม่สำคัญว่าคุณเป็นใคร เกิดที่ไหน เเต่มันสำคัญว่าคุณมีจิตใจบริสุทธิ์เท่าไร ขอเเค่คุณมีความเมตตาเเละเป็นผู้ให้ เพราะมีอีกหลายคนที่เขาต้องการ เเละขาดแคลนค่ะ ♥️ ขอบคุณกัลยาณมิตรทุกท่านที่ร่วมบุญกับริต้าในครั้งนี้นะคะ 🙏🏻 อนุโมทนาสาธุค่ะ

A post shared by SRIRITA JENSEN 💘 (@sriritajensen) on

ส่วนปีนี้ วันเกิดที่ผ่านมา ว่าที่สามีอย่าง กรณ์ ณรงค์เดช ก็ให้ของขวัญพิเศษเช่นเคย ริต้าบอกว่า “ไม่บอกได้ไหม ไม่ใช่เครื่องประดับ เขาให้อะไรก็ชอบหมดค่ะ”

ทั้งนี้ “ริต้าอยากให้เรียบง่ายที่สุด ไว้ค่อยฉลองทีเดียวตอนแต่งงาน”

ทิ้งท้ายด้วยว่า ตอนสุดท้ายแล้วสำหรับละคร เพลิงรักเพลิงแค้น กำลังจะอวสานแล้ว ดีใจมากๆ ที่ได้เล่นร้ายอย่างที่หวัง บอกให้รอติดตามดู มีหักมุมแน่นอน