‘พลอย เฌอมาลย์’ เคลื่อนไหวแล้ว หลังเจอดราม่า

56
Share

หลังจากประกาศว่าตนเองติดเชื้อโควิด 19 และโพสต์ไทม์ไลน์ จนกลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงบนโลกโซเชียล สำหรับกรณีของสาว ‘พลอย เฌอมาลย์’ ที่สร้างความไม่พอใจให้กับหลาย ๆ คน จนชื่อของสาวพลอยติดแฮชแท็กและมีคนเข้ามาพูดถึงประเด็นการติดเชื้อของสาวพลอยอย่างต่อเนื่อง ลุกลามไปถึงในอินสตาแกรมของสาวพลอยจนเจ้าตัวต้องปิดคอมเมนต์ไป

แต่ล่าสุดสาวพลอยก็ได้โพสต์ข้อความขอชี้แจงผ่านอินสตาแกรม โดยสาวพลอยได้โพสต์ชี้แจงร่ายยาวว่า

“ก่อนอื่นพลอยต้องขอบอกว่า คำขอโทษของพลอยครั้งนี้ ไม่สามารถลดความเสียหายจากความคาดไม่ถึงและความสะเพร่าของพลอยได้ และพลอยเข้าใจดีหากทุกคนจะโกรธและไม่ให้อภัยพลอยในตอนนี้ พลอยเองไม่ได้มีเจตนา
ที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นค่ะ พลอยก็ต้องขอโทษ ผ่าน IG อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยความผิดพลาดของพลอยครั้งนี้ มันจะเป็นบทเรียนให้กับทุกคนที่กำลังจะประมาทแบบพลอย พลอยตรวจโควิดก่อนเดินทางไปสมุย
และเนื่องจากผลเป็นลบ และที่ผ่านมาพลอยระวังตัวมาตลอด พลอยจึงไม่ได้ทำตามมาตรการกักตัว 14 วัน ในขณะที่อยู่ที่พะงัน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (บวกกับความคิดตื้น ๆ ที่ว่าอยากอุดหนุนร้านค้าแถวนั้น) บวกกับตัวพลอยที่ไม่มีอาการอะไรเลยระหว่างพักอยู่ที่นั่น พลอยยอมรับว่าพลอยการ์ดตก และสุดท้ายมันสร้างความเสียหายมากมายให้กับทุกคนและกลับมาทำร้ายพลอยเอง พลอยเสียใจและขอโทษจริง ๆ ค่ะ พลอยไม่ได้มีเจตนา จะทำให้หลาย ๆ ท่านต้องเกิดความลำบากและเพิ่มงานให้กับทุกท่านของหน่วยรัฐ ทีมแพทย์ และ ทีมพยาบาล และ อีกหลาย ๆ ทีมต้องที่มาทำงานหนักมากขึ้นเพราะพลอย พลอยขอยอมรับผิดที่ตัดสินใจเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทาง มันเป็นความประมาทของพลอยเอง เพราะพลอยคิดว่าป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้วจะไม่ติดเชื้อ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ พลอยคิดว่าการระวังตัว ใส่มาส์ก ล้างมือ ไม่ไปเจอคนเยอะ ๆ เจอแค่เพื่อน 2-3 คนที่สนิท มันเพียงพอกับการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย แต่พลอยคิดผิด พลอยเองยอมรับผิดในความผิดพลาดครั้งนี้ค่ะ และ ยอมรับในคำวิพากษ์วิจารณ์ และยินดีรับผิดชอบการการะทำของตัวเอง และอยากให้บทเรียนของพลอยเป็นบทเรียนของใครก็ตามที่คิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ความประมาทเพียงเล็กน้อยนั้นอาจส่งผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขออย่าประมาทกันนะคะ พลอยขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาและไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดารา แล้วจะไปไหน ทำอะไรก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความประมาทเท่านั้น พลอยต้องกราบขออภัยทุกท่านจากใจจริง ๆ ค่ะ”

พร้อมกันนี้สาวพลอย ยังได้ระบุไทม์ไลน์พร้อมเติมโดยละเอียดอีกครั้งผ่านอินสตาแกรมในโพสต์ต่อมา


Share