จิบชายามบ่าย สุดคลาสสิคใกล้กรุง ที่ ‘โรสแมรี่ เฮ้าส์ Rosemary House Cafe Tea Room’

26

ฮัลโหลๆ สวัสดีทุกคน วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับโรสแมรี่ เฮ้าส์ Rosemary House Cafe Tea Room’ ร้านคาเฟ่นั่งจิบชาสไตล์ Glass House ที่บรรยากาศเหมือนอยู่ในบ้านของผู้ดีอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ THE SALAYA LEISURE PARK .ศาลายา .พุทธมณฑล .นครปฐม

บ้านโครงเหล็กหลังใหญ่ซึ่งถูกเนรมิตเป็นคาเฟ่สไตล์ Glass House พร้อมบรรยากาศที่ห้อมล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นโรสแมรี่ และสีสันหลากหลายจากเหล่าพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด ภายในร้านเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณ และของตกแต่งสุดคลาสสิค พร้อมชุดโต๊ะน้ำชาครบเซ็ต เหมือนหลุดไปอยู่ในช่วง
ศริสต์ศตวรรษที่ 19 ของอังกฤษ

โดยทางเราขอแนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบ และหลงรักการทานชา เพราะจะบอกเลยว่าร้านนี้บรรยากาศดีมาก แถมทางร้านยังมีการให้แต่งตัวชุดสวยๆแบบสาวผู้ดีอังกฤษอีกด้วย มุมถ่ายรูปก็เยอะเรียกได้ว่าทางเราชอบมากกกกก วันนี้เราได้ทานเมนูของทางร้านเป็น Afternoon Tea Set

ซึ่งจะเป็นเซ็ตที่มีขนมไทยต่างๆ พร้อมกับชาที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านชาลายาซึ่งชื่อชานี้มาจากคำว่า ชา + ศาลายา นั่นเอง ขอบอกเลยว่ารสชาติของชาลายาละมุน และกลิ่นของชาก็หอมมาก สมกับที่ทางร้านเขาบอกเลยว่า ชาที่นี่มีดีเพราะเป็นชาแท้ ที่กิโลกรัมละเกือบ 18,000 บาทเลยทีเดียว

แต่ๆๆๆๆ ทางร้านเขาก็ไม่ได้ดีแค่ชาลายานะทุกคน เพราะเมนูชาอื่นๆก็รสชาติดีไม่แพ้กัน ทางเราอยากให้ทุกคนมาลองจริงๆ มันเป็นคุณค่าที่ทุกคนคู่ควรนะจ๊ะ

และที่สำคัญ ที่นี่เขาให้บริการชุด สำหรับใครที่อยากเพิ่มบรรยากาสกับการจิบช้าให้อินมากขึ้น ก็เลือกชุดสวยๆ มาใส่ถ่ายรูปตามมุมเก่ๆกันได้เลยจ้า

ส่วนเซตนี้ มา3-4 คน ก็ฟินกันไปแบบสบายๆ เรื่องราคา และโปรโมชั่น ก็สอบถามได้ที่ร้านเลยนะจ้า บอกเลยบรรยากาศเงียบๆ เหมาะกับการหยิบหนังสือสักเล่มมามากๆ