‘บอล เชิญยิ้ม’ โพสต์ขอโทษ ลั่นจะระวังคำพูด หลังถูกชาวเน็ตรุมโจมตี

68

รักษาอาการป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด 19 จนสามารถออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านได้ ล่าสุด ‘บอล เชิญยิ้ม’ หรือ ‘บอล ชัชชัย จำเนียรกุล’ ก็มีดราม่าเกิดขึ้นมาอย่างทันควัน หลังจากตนและตลกรุ่นน้องอย่าง ‘แจ๊ส ชวนชื่น’ โพสต์คลิปวิดีโอลงโซเชียลมีเดีย วิงวอนขอทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญเพื่อไปรักษา ‘พ่อค่อม ชวนชื่น’ หลังทราบอาการของพ่อค่อมว่ารุนแรงขึ้นทั้งไตวายและปอดอักเสบ โดยในคลิปบอลกล่าวว่า ขอวิงวอนบุคลากรทางการแพทย์ ที่เคยช่วยเคสของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่เชื้อลงปอดและสามารถรักษาให้หายได้ ให้มาช่วยพ่อค่อมให้กลับมาแข็งแรง ขอให้แพทย์ที่เก่ง ๆ ติดต่อตนกลับมา

ยังรวมไปถึงดราม่าที่บอลตำหนิชาวเน็ตรายหนึ่งที่วิจารณ์คลิปวิงวอนแพทย์ที่ตนเผยแพร่ออกไป ถึงขั้นว่าเจ้าตัวแชร์โพสต์และด่าทอขอญาติช่วยสั่งสอนเด็กคนนั้น และจะกระทืบด้วย หลังจากที่คลิปและโพสต์ดังกล่าวนี้ออกเผยแพร่ได้ไม่นาน ก็กลายเป็นดราม่าหนัก ถึงความไม่เหมาะสม การใช้ความรุนแรงและการมีสิทธิพิเศษของดาราศิลปินที่ดูเหนือกว่าคนอื่น ๆ จนคนในโลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกิดเป็น แฮชแท็ก #น้าค่อม พุ่งขึ้นเทรนด์ทวีตเตอร์

และไม่ถึงชั่วโมงที่ผ่านมา ‘บอล เชิญยิ้ม’ ก็ได้โพสต์คลิปลงอินสตาแกรม กราบขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น กล่าวว่า ตนกราบขอโทษจากใจจริง โดยตนไม่มีเจตนาพูดออกไปให้ทุกคนรู้สึกไม่ดี มองตนว่าไม่ดี ทั้งคำพูดคำจาใดใดที่พูดออกไป ตนจะระวังคำพูดให้มากกว่านี้ ขอให้ทุกคนอภัยให้ตน

แน่นอนว่ากระแสดราม่าที่เกิดขึ้นเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นกันไปอย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของความรุนแรง การสร้างสิทธิพิเศษ การสร้างความเหลื่อมล้ำต่าง ๆ ในสังคม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าทีมแพทย์ตอนนี้กำลังรักษาผู้ป่วยทุกคนอย่างเต็มที่ที่สุด และเชื่อว่าน้าค่อมจะหายเป็นปกติและแข็งแรงขึ้นในเร็ววัน