‘ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น’ ออกมาตราการเข้ม หลัง ‘พิ้งค์พลอย’ พบเชื้อโควิด

53

หลังจากที่นักแสดงสาว พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน ออกมาประกาศตัวว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 และได้เผยไทม์ไลน์ของตนอย่างละเอียดโดยได้ระบุว่าช่วงวันที่ 6 เมษายน 2564 ได้เดินทางไปถ่ายทำละครเรื่อง ปางเสน่หา ซึ่งในเวลาต่อมาทาง บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตละครเรื่อง ปางเสน่หา ที่สาวพิ้งค์พลอยกำลังร่วมถ่ายทำกันอยู่นั้น ได้ออกแถลงการต่อสื่อมวลชน โดยระบุแนวทาง และมาตราการและแนวทางปฎิบัติ ต่อเจ้าหน้าที่และทีมงานของ บริษัทว่า …

จากกรณีที่มีนักแสดง พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอนจากละคร เรื่อง ปางเสน่หา ตรวจพบเชื้อ COVID-19 และเข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว โดยทางนักแสดงที่ติดเชื้อได้แจ้งไทมไลน์ช่วงเวลาที่ผ่านมาในช่องทางอินสตาแกรม IG : pinkployy_ เรียบร้อยแล้วนั้น

บริษัท ดีด้ วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตละครเรื่องดังกล่าว จึงได้มีมาตรการหลังมีผู้ติดเชื้อ ดังต่อไปนี้

ยกเลิกกองถ่ายละคร ปางเสน่หา และกองละคร ธิดาวานร ระหว่างวันที่ 9-22 เมษายน 2564

บริษัทฯ ได้ประสานกับทางโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล(แจ้งวัฒนะ) เพื่อส่งตัวผู้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ อาทิ แม็กกี้-อาภา ภาวิไล พร้อมมารดา , ปราบ ยุทธพิชัย , เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ , แดง บูรพา ผู้กำกับ เข้ารับการตรวจเชื้อ COVID-19 ในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 ส่วน โก้-วศิน อัศวนฤนาท ได้เข้ารับการตรวจเชื้อก่อนหน้านี้แล้ว อยู่ระหว่างรอฟังผล

บริษัทฯ ได้ประสานกับหน่วยงานราชการ ถึงเรื่องของระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ของผู้ที่มีความเสี่ยง และนัดหมายให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19 นับจากวันที่พบผู้ติดเชื้อ ในโอกาสต่อไป

บริษัทฯ จะติดตามเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยให้นักแสดง และพนักงานที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ กักตัวอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วัน ทันที

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง บริษัทฯ ได้ประกาศให้พนักงานทุกคน ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work Form Home) เป็นเวลา 14 วัน

บริษัทฯ ได้จัดการทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่กองถ่ายอย่างเร่งด่วน

– บริษัทฯ ตระหนักถึงความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อส่วนรวมในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19และขอขอบพระคุณทุกท่าน สำหรับกำลังใจ หากมีความคืบหน้าอื่นใดทางบริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

10 เมษายน 2564