‘ออยล์’ รอง 3 มิสแกรนด์ฯ 2020 ติดโควิดที่อียิปต์ โดนลอยแพ เจ้าของเวที Miss Eco หนีหาย

71

เรียกได้ว่า เรื่องนี้ต้องถึงบอสแกรนด์ อย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่ล่าสุดออกมาไลฟ์เฟสบุ๊คประณามเวทีการประกวดระดับนานาชาติ Miss Eco International 2021 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ปล่อยนางงามติดโควิดเข้าประกวดและแพร่เชื้อ จนทำให้นางงามหลายประเทศติดเชื้อ โควิด-19 รวมถึงตัวแทนสาวงามจากเวทีแกรนด์ไทย อย่าง ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี รองอัน 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ด้วย

บอกเลยเรื่องนี้ไม่จบ เพราะเจ้าของเวที หนีหาย ลอยแพนางงามให้เผชิญชีวิตตามลำพังในโรงแรมโดยไร้การเหลียวแล ทำเอาบอสณวัฒน์ซัด จะไม่ส่งนางงามเข้าประกวดอีก พร้อมยื่นหนังสือถึงนานาชาติให้แบนเวทีการประกวดนี้

โดยวันนี้ (6 เมษายน 2564) เวลา 20.00 น. ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้ไลฟ์แถลงข่าวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ณวัฒน์ อิสรไกรศีล-Mr.Nawat Itsaragrisil
ตามที่มีข่าวลือออกมาว่ามีนางงามผู้เข้าประกวด Miss Eco International 2021 ซึ่งจัดประกวดขึ้นที่เมือง ชาร์ม เอล-ชีค (Sharm el Sheikh) ประเทศอียิปต์ ติดเชื้อโควิด -19 จริงหรือไม่?

“ผมยืนยันว่าจริงครับ และผมขอประณามเจ้าของเวที Miss Eco International ที่ไม่สนใจใยดีนางงามผู้เข้าประกวดเลยแม้แต่น้อย จัดการประกวดเสร็จบินหนีกลับทันที ทิ้งนางงามไว้ตามลำพัง เหมือนรู้ตัวว่าอะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งจากที่ทราบล่าสุดมีนางงามติดโควิด-19 มี มิสฟิลิปปินส์ อาเจนติน่า รียูเนียนไอซ์แลนด์ มาเลเซีย มอนเตเนโกร แคนาดา ไทยแลนด์ และคาดว่าเปรู ก็อาจจะติดเพราะมีอาการไข้ รอผลพรุ่งนี้ ผมทราบว่ากองประกวดไม่มีการส่งนางงามไปตรวจโควิดก่อนเข้าประกวดแต่อย่างใด ซึ่งปกติจะต้องมีการกักตัวก่อน เพราะนางงามมาจากหลายทวีปทั่วโลก แต่ที่นี่กลับเพิกเฉย จนมีข่าววงในพูดว่ามีนางงามติดโควิดแล้วและกองประกวดก็ทราบแต่ยังอนุญาตให้เข้ามาประกวดอีก ขอไม่บอกประเทศ จึงกลายเป็นคนที่แพร่เชื้อให้กับคนอื่นๆ และก่อนขึ้นประกวดทราบว่า มิสฟิลิปปินส์ ติดโควิด กองประกวดก็ยังอนุญาตให้ขึ้นเวที ทำได้อย่างใด เรื่องนี้มีเบื้องลึกเบื้องหลังแน่นอน ซึ่งเธอก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ไปครอง ลงจากเวทีแล้วเป็นไงล่ะ พังกันหมด”

สำหรับ ออยล์ มีอาการป่วยตั้งแต่ก่อนประกวดรอบตัดสินประมาณ 1 สัปดาห์ ไข้หวัด ตัวร้อน แต่เข้าใจว่าน้องคิดว่าตัวเองแพ้อากาศ หลังจบการประกวดจึงได้ไปตรวจ ผลปรากฏติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งแผนการรักษาของอียิปต์ไม่มีเลย ตรวจเสร็จก็ให้มาพักที่โรงแรม ทุกคนต้องช่วยเหลือตัวเองและอยู่ให้ได้ น้องต้องกักตัว 14 วัน เมื่อเช้าผมได้ส่งอีเมล์มีข้อความค่อนข้างรุนแรงไปถึงเจ้าของเวทีนี้ ซึ่งก็ไม่ได้คำตอบ สำหรับออยล์ ทางผมจะดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ว่าจะค่ารักษา หรือค่าที่พัก ส่วนนางงามคนอื่นๆผมไม่ทราบว่าทุกคนจะเป็นอย่างไร และยังคงอยู่ในโรงแรมอีกนับ 10 คน ไม่มีใครดูแลเลย เขาทิ้งไปเลย เราก็ภาวนาให้ออยล์ รักษาหายโดยเร็ว ก็จะได้กลับเมืองไทย แต่ตอนนี้ยังกลับไม่ได้แน่นอน แฟนนางงามไม่ต้องห่วงผมจะดูแลน้องอย่างดี เน้นย้ำให้น้องพักผ่อน กินยา กินอาหารของโรงแรมเท่านั้น เพื่อให้หายโดยเร็วที่สุด ล่าสุดออยล์มีกำลังใจดีมาก ผมยืนยันว่าจะไม่ส่งนางงามไปประกวดเวทีนี้อีกแล้ว และผมจะเรียกร้องให้นานาชาติรับทราบถึงปัญหา และความย่ำแย่ของเวทีนี้ ไม่ว่าจะระบบสาธารณสุข หรือแม้แต่น้ำใจ ขอประณามแรงๆเลย ถือว่าพังมาก ไม่น่าจะเป็นองค์กรประกวดนางงามระดับนานาชาติได้เลย ผมจะรณรงค์ไม่ให้ประเทศไหนส่งนางงามเข้าประกวดเลย ขอประจานหน่อยเถอะ ไม่ไหวแล้วจริงๆ”