‘เวียร์’ เล่าทริปใอซ์แลนด์ บอก “เชื่อผม” ชม ‘เบลล่า’ เป็นสิ่งที่ดี

23
Share

หลังจากมีกระแสข่าวมือที่สามถาโถ พระเอกสุดหล่อ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ก็พาหวานใจอย่างเบลล่า ราณี แคมเปน ไปดูแสงเหนือสุดโรแมนติก อย่างที่เห็นภาพที่ถ่ายให้กันไปมา แถมยังเป็นพลขับให้สาวเบลด้วย งานนี้กลับมาแล้ว ผู้สื่อข่าว เลยขอย้อนถามถึงความหวานสักหน่อย ว่าทริปไม่ใช่ใอซ์แลนดืทำแทนไม่ได้ สวีทขนาดไหนจ๊ะเฮีย แต่ชงเท่าไร ก็ไม่หลุดปากคำว่า ที่รัก สักที บอกดีแล้ว ตอนนี้แฮปปี้ ให้เรียก เฮียเวียร์ไปก่อนจ้า

ไปทริป ไอซ์แลนด์ กับ เบลล่า เป็นยังไงบ้าง
“ก็สนุกดี สนุกครับ สนุกมาก จริงๆ แล้วการเที่ยวถ้าเรามีโอกาสได้ตัดสินใจเอง แล้วก็วางแผนในการเดินทางเอง น่าจะสะดวกกว่า ก็เลยเช่าแล้วขับเอง เพราะจะได้ไม่ต้องมาฟิกซ์ตามเวลา เพราะมันไม่ใช่การเที่ยวที่เราชอบ เราอยากจะไปไหนก็ตามแต่ลูกทัวร์ของเราเอง”

ทำไมต้องเป็น แฮชแท็ก #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทำแทนไม่ได้
“จริงๆ มันก็เป็นเหมือนเพลงครับ แค่เราเปลี่ยนมาเป็นคำว่าไอซ์แลนด์แทน ซึ่งตอนแรกนั่งฟังเพลงนั้นอยู่พอดี ก็เลยเปลี่ยนชื่อกลุ่มในกรุ๊ปไลน์ที่ไปด้วยกัน 5 คน เป็นชื่อนี้ เขาก็บอกได้ๆ ชื่อได้”

ไม่เกี่ยวกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ใชไหม
“ไม่ครับ ผมไม่ค่อยแคร์กับกระแสข่าวอยู่แล้วครับ”

แล้วที่มาของ เวียร์เกียร์2 ล่ะ
“คือถ้าเราขับรถเกียร์กระปุก แล้วเราเข้าเกียร์หนึ่ง มันจะกระชากแรง ถ้าคนที่ขับจะรู้ว่าตอนออกตัว เราออกเกียร์สองได้เลย ก็เลยเป็นชื่อนี้ครับ ตอนขับไปก็มีลุ้นกลัวหลงบ้างครับ ทางค่อนข้างที่จะยาก ภูมิอากาศ สภาพอากาศก็ยาก เพราะหมอกเยอะ แต่เราอยู่ด้วยกัน ก็ช่วยกันดูทางครับ”

ถูกเรียก พี่สุชาติ ด้วย
“ก็คงจะมาจากภาพยนตร์ จริงๆ ผมไม่รู้ แต่ว่าในกลุ่มเขา เขารู้กัน แต่ก็ได้ครับ เป็นคนขับรถ คือจะเรียกว่าอะไรก็ได้ แต่ด้วยความที่เราต้องขับเพราะอะไร หนึ่งคือเราเป็นคนขับรถตลอด เวลาไปต่างประเทศเราจะเจอประเทศที่ต้องขับซ้ายตลอด เราจะชินกว่าคนอื่น ถามว่ามีที่รักบ้างไหม โอ้โห (หัวเราะ) ก็เรียกเฮียไปก่อน ที่รักยังไม่มีครับ(ยิ้ม)”

สวีทไหมทริปนี้
“จริงๆ ธรรมดานะครับ ธรรมดามาก ด้วยความที่ไปทริป เรามีอะไรให้คิดมากกว่า จะเป็นเรื่องในการจัดการในแต่ละวันให้สำเร็จลุล่วง ว่าเราเสียตังค์ไปหมดแล้ว เราจองที่พักกันหมดแล้ว การที่เราจะต้องไปถึงที่พักให้ทันเวลาเช็กอินมันเป็นเรื่องสำคัญ แล้วก็เรื่องของการที่เราต้องไปเที่ยวให้ครบ ในจุดที่เราอยากจะไป มันก็เลยไม่ค่อยมีเวลามาหวานๆ จะเป็นช่วยกันจัดการในการเดินทางในทริปให้มันสำเร็จดีกว่า”

อวดแฟนไหม
“จริงๆ ไม่ครับ คือผมว่าเราไปเที่ยว เราเชื่อว่ามีคนที่อยากรู้ ว่าเราไปเที่ยวถ่ายรูปมาเป็นยังไงบ้าง คนอยากไปตามรอยทริปเรา ทั้งแฟนๆ ที่ติดตามไอจี หรือว่าแฟนคลับ แฟนช่อง เขาก็อยากรู้ว่าเราทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เราก็ถือว่าเป็นการบอกว่าเรายังปลอดภัยดี เราสนุก คือเราไม่ต้องมาอวดอะไรแบบนี้ครับ”

ไม่ได้ถ่ายไว้เผื่อพรีเวดดิ้ง
“ไม่มีครับ ไม่มี ผมคิดว่าถ้าคนที่ชอบถ่ายรูป ถ้าไปที่นี่คิดว่าน่าจะชอบ เพราะว่ามันเป็นประเทศที่ทุกที่สวยหมด ถามว่าถ่ายกับน้องก็เลยสวยเป็นพิเศษไหม ก็ถ้าวิวสวย คนสวย มันก็สวยครับ ซึ่งฟิล์มก็ล้างไปแล้วบางส่วนครับ ส่วนใหญ่จะใช้กล้อง DHLR แล้วก็สามารถอัพโหลดลงได้เลย จริงๆ รูปมันเยอะครับ แต่คงไม่ต้องลงแล้วมั้ง (หัวเราะ) ก็ไม่มีรูปที่หวานกว่านี้ จะเป็นรูปวิว รูปอาร์ตๆ มากกว่า”

ไปครั้งนี้ได้เจอแสงเหนือด้วย
“ก็ไปมา 2 วันครับ ก็คุ้มค่าครับ ความจริงเราไม่ได้หวังตั้งใจแต่แรก ด้วยความที่อากาศมันค่อนข้างปิด ช่วงท้ายๆของทริปมันเพิ่งจะเริ่มเปิด ก็มีโอกาสได้เห็นก็ถือว่าโชคดี หลังจากนี้ก็ไม่มีทริปเที่ยวแล้ว กลับมาชดใช้กรรม”

ส่วนเรื่องไลค์ทุกรูป แสดงความเห็นทุกโพสต์ของเบลล่า เวียร์บอกว่า “คืออยากแซวมากกว่า อยากกวนกันมากกว่าครับ จะไม่ค่อยไปหวานมาก แต่ชมต้องมีบ้างนะครับ(ยิ้ม) มันเป็นสิ่งที่ดี เชื่อผม” (หัวเราะ)


Share