ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัว ‘หลิงหลิง’ รับปรับตัวเยอะ

24

เปิดกล้องถ่ายทำเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับละครโรแมนติกแฟนตาซีสำหรับละครเรื่อง ‘มักกะลีที่รัก’ ที่ได้แกะกล่องนางเอกน้องใหม่ ‘หลิงหลิง ศิริลักษณ์’ ที่เคยฝากผลงานไว้ในละครเรื่อง ‘ตราบฟ้ามีตะวัน’ ล่าสุดก็ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ทางเราก็ไม่รอช้าจับตัวมาสัมภาษณ์ทันที

โดย หลิงหลิง เผยว่า ‘เรื่องมักกะลีที่รักเป็นเรื่องแรกที่ได้แสดงเป็นนางเอกเต็มตัว จึงมีการปรับตัวเยอะมาก เพราะการทำงานมันเป็นบทใหม่ เลยต้องเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่กับคนที่เล่นกับเรา ซึ่งก็ได้มีการเวิร์คช็อป และมีความกล้าเล่นกับพี่ ‘แม็ค วีรคณิศร์’ มากขึ้น ส่วนในเรื่องของสิ่งแวดล้อมในกองก็รู้สึกว่าตัวเองปรับตัวได้เร็วขึ้นสนุกสนานมากๆ รวมถึงในเรื่องของบทบาทที่ได้รับก็รู้สึกว่ายากระดับนึงสำหรับตน เนื่องจากตอนแรกจับตัวคาแรคเตอร์ไม่ถูก เพราะตัวละครไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นมักกะลีผล ที่ต้องแสดงทำเป็นไม่รู้อะไรเลย ซึ่งส่วนตัวก็รู้เรื่องในระดับหนึ่ง แต่ก็จะมีส่วนคล้ายที่ว่าด้วยตัวเองเป็นลูกครึ่ง เลยมีความไม่รู้ในวัฒนธรรมของไทย หรือเรื่องภาษา จึงมีความคล้ายนั่นเอง ทั้งยังบอกอีกว่าเรื่องแกล้ง ก็มีแกล้งกันไปมาในกองทุกคน ตนเลยรู้สึกสนุกมาก ทำให้อยากตื่นมาทำงานทุกวัน’

สุดท้ายสาวหลิงหลิงยังฝากละครเรื่อง มักกะลีที่รัก ไว้ให้แฟนๆได้รับชมกันด้วย เพราะเรื่องนี้ตนได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก แถมเป็นละครที่ดูแล้วไม่เครียดด้วย ตนเลยขอฝากละครเรื่องนี้ไว้ด้วย ยังไงก็ไปติดตามรับชมฝีมือการแสดงของสาวหลิงหลิง ได้ใน มักกะลีที่รัก เร็วๆนี้ ทางช่อง3

ชมคลิปสัมภาษณ์ https://www.youtube.com/watch?v=rwfOQU1OCFo&t=194s