‘แม็ค วีรคณิศร์’ อวดหุ่นบ่อยในละคร แฟนไม่ห่วง ทุ่มทำการบ้านหนักใน ‘มักกะลีที่รัก’

22

วันนี้ 6 เมษายน 2564 บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่นจำกัด ถือฤกษ์ดี 09.09 น. ทำพิธีบวงสรวงละครโรแมนติกแฟนตาซี มักกะลีที่รัก ของผู้จัด ต้น ณฐนนท์ ทายาท แม่หนู สรวงสุดา โดยได้คว้าพระเอกหนุ่มเสียงดี ดีกรีนักร้อง อย่าง แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล หรือ แม็คAF6 มารับบทเป็น ด็อกเตอร์หนุ่มสุดหล่อ

งานนี้ zoomdara เลยเก็บตกบรรยากาสงานบวงสรวง และคว้าตัวหนุ่มแม็คมาพูดคุยกันสักหน่อย

เป็นยังไงบ้างงานบวงสรวงในวันนี้

เป็นงานบวงสรวงที่เย็นฉ่ำมาก ชอบที่บวงสรวงและฝนตก ถือเป็นฤกษ์ดี ชุ่มฉ่ำ เพราะเรื่องเราเกี่ยวกับมักกะลีผลที่รัก

สำหรับบทพระเอกของเรื่องนี้ เราเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เรื่องนี้ผมทุ่มเทมาก เรื่องนี้เหมือนผมเป็นตัวแก้ปัญหาในเรื่อง ต้อง Improvise เยอะมาก เพราะตัวนางเอก เขาจะเริ่มจากเขาพูดไม่ได้เลย เขาจะดูจากเราว่าเราสอนอะไร เราเป็นคนเริ่มสอนเขาจนเขาพูดได้ และเหมือนเราสื่อสารกันได้และรักกัน

คาแรกเตอร์ เป็นอย่างไรบ้าง

ผมเป็นด็อกเตอร์ด้านดาราศาสตร์ เพราะฉะนั้น เราอยู่ใน Part ที่เป็นมนุษย์เหตุผล ทุกอย่างคือเหตุและผล ทำไมทำอย่างนี้ ไม่ได้สิ ผู้หญิงกับผู้ชายไม่ควรอยู่ใกล้กัน แต่จริง ๆ ความรู้สึกข้างในมันล้นมาก มันเยอะมากเมื่ออยู่ใกล้เขา เหมือนเราต้องแสดงออกโดยการดุ บ่น แต่จริง ๆ ข้างในคือใจเต้นตลอดเวลาที่เขาเผลอมาใกล้เรา ซึ่งคาแรกเตอร์ในละครค่อนข้างต่างจากตัวจริง เพราะตัวจริงไม่ค่อยมีเหตุผล 555 แต่ผมพยายามไปดู Case Study ไป observe อาจารย์มหาวิทยาลัยที่สอนเป็นยังไง ดูเทคนิคการสอน ดูบุคลิก ดูวิธีการพูดของเขาและมาปรับใช้ ให้เขากับคาแรกเตอร์ตัวละคร พอดีมีน้องสาวเป็นด็อกเตอร์ด้วย

ได้เล่นกับน้องนางเอกใหม่ เป็นยังไงบ้าง

หลิงหลิง ดีขึ้นเรื่อย ๆ สนุก และเหมือนเราเป็นตัวละครที่เริ่มจะรักกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมันเป็นสิ่งทีดี พอเราเข้า Part และเป็นตัวละครจริง ๆ มันอินด้วยกันทั้งคู่ ผมเลยรู้สึกว่าตื่นเต้นที่จะได้เข้าฉากด้วยกันอยู่เรื่อย ๆ

ในละครมีถอดเสื้อผ้าโชว์หุ่นแซ่บ ๆ ด้วยไหม

มันจะมีตัวเนื้อเรื่องแนวอีโรติกเยอะอยู่เหมือนกัน แต่เราบิดมาใน Way ที่น่ารัก ดูซาบซึ้งมากกว่า

ถอดบ่อย ๆ แบบนี้ แฟนเรามีหวงบ้างไหม

ไม่ครับ…แฟนไม่รู้ 555 มันก็คือส่วนหนึ่งในงาน ผมก็ไม่ได้ถอดเสื้อเรื่องนี้เรื่องแรก เพราะฉะนั้นก็คงเป็นอะไรที่เข้าใจกันอยู่แล้ว ทั้งสองฝ่าย

คบกับแฟนมาได้ครบปีหรือยัง เห็นวาเลนไทน์ที่ผ่านมามอบช่อดอกกุหลาบให้

ปีกว่าแล้ว วาเลนไทน์ก็มอบของขวัญให้นิดนึง และก็มีน้องแมว ชื่อน้องวาเลน ผมให้เขาไปเผื่อเขาอาจจะต่อยอดทำฟาร์มแมว เพราะก็เป็นแมวที่พันธุ์ดีเหมือนกัน และผมก็เริ่มจะกลายเป็นทาสแมวแล้ว เริ่มอิน

ช่วงท้ายฝากผลงานกันหน่อย นอกจากเรื่องมักกะลีที่รักแล้ว มีอัปเดตผลงานอะไรอีกไหม

นอกจากเรื่อง มักกะลีที่รักที่กำลังถ่ายทำอยู่ ก็จะมีละครอีก 2-3 เรื่องที่ทยอยออนในเดือน 4 เดือน 6 เดือน 8 รอดูกันนะครับ ส่วนเดือน 4 คือ ออนไปแล้วตอนแรกในเรื่องอุบัติร้ายอุบัติรัก ทุกคนจะได้เห็นผม ใน Way ที่ Dark มาก พลิกบทบาทเลย เป็นบทที่ซับซ้อนมาก ต้องรอดูจริง ๆ เรื่องนี้ที่ผมรับเล่นเพราะจะได้เจอผู้กำกับคือ พี่บุ๋ม รัญญา ซึ่งอยากทำงานกับพี่เขามาก เลยรับเล่นเลยครับ เป็นบทที่ทำงานหนักมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่งเลย และก็กำลังจะมี Single ใหม่ด้วย อยู่ในขั้นทำเพลง ทำเนื้อร้องกันอยู่ ฝากติดตามนะครับ หนุ่มแม็คกล่าว

ชมคลิปสัมภาษณ์ https://www.youtube.com/watch?v=yeqG0X88WXM