อย่าโกรธแม่ ‘จ๊ะ นงผณี’ ลั่น! มันเป็นเกม ‘ลูกทุ่งไอดอล’ สายอินดี้ โหดบีบหัวใจ

13

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 สำหรับเวทีการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว กับรายการ ลูกทุ่งไอดอล ที่ตอนนี้แม้จะยังอยู่ในรอบคัดเลือก แต่ความเข้มข้นของเกมต้องถือว่าสุดจริง ๆ เพราะไอดอลแต่ละคนงัดความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นออกมาฟาดกันสุดแรง

และยิ่งนับวันหัวหน้าทีมทั้ง 4 จ๊ะ นงผณี , แซ็ค ชุมแพ , ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ ก็เหลือที่ว่างสำหรับสมาชิกน้อยลงทุกที การยกป้ายในแต่ละครั้งจึงต้องคิดหนัก ที่สำคัญสมาชิกที่นั่งประจำอยู่ในทีมก็ใจเต้นไปด้วย เพราะตามกติกาหัวหน้าทีมสามารถเลือกไอดอลเข้าทีมได้เพียงทีมละ 8 คนเท่านั้น หากมีสมาชิกครบแล้วแต่ยังอยากเลือกอีก หัวหน้าทีมจะมีโอกาสเปลี่ยนลูกทีมได้ 2 คน นั่นหมายความว่าแม้ไอดอลจะถูกเลือกเข้าไปนั่งอยู่ในทีมแล้ว แต่ก็ยังมีสิทธิ์ถูกเปลี่ยนตัวออกไปได้

 

นับเป็นกติกาที่บีบหัวใจทุกคนไม่เว้นแม้แต่หัวหน้าทีมตัวแม่อย่าง จ๊ะ นงผณี ยังออกปากว่า ซีซั่นนี้มันโหดจริง ๆ ไม่ใช่แค่โหดสำหรับผู้เข้าแข่งขันเท่านั้น มันโหดและบีบหัวใจหัวหน้าทีมอย่างจ๊ะด้วย เพราะเมื่อเลือกน้องเข้ามาแล้วเราก็ไม่อยากให้เขาต้องออกไป แต่ทุกอย่างมันเป็นเกม ขอให้น้องทุกคนเข้าใจพี่จ๊ะด้วย พี่จ๊ะต้องคัดคนที่ดีที่สุดสำหรับพี่ ซึ่งคำว่าดีที่สุดของพี่นั้นอาจไม่ใช่เสียงดีอย่างเดียว เรื่องเต้นสำหรับพี่ก็สำคัญ เพราะมันเป็นคาแรกเตอร์เป็นสไตล์เพลงของพี่ พี่จ๊ะก็ขอเป็นกำลังใจและขอให้ทุกคนตั้งใจทำให้ดีที่สุดไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพี่จ๊ะต้องขอไว้ก่อนว่า อย่าโกรธแม่ เลยนะลูก เปิดหัวมาแบบนี้ สมาชิกทีมจ๊ะก็ต้องมีใจสั่นกันบ้าง

และพบการกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งของพระเอกขวัญใจแม่ยก เบิร์ดเดย์ – เวชยานนท์ คล้ายมงคล ลิเกดังคณะศรทอง ซึ่งเก็บเอาบทเรียนที่เคยพลาดในอดีตกลับไปฝึกฝนพัฒนา จนครั้งนี้เขาพกความมั่นใจมาล้นมือพร้อมปลุกป้ายไฟกองเชียร์เบิร์ดเดย์ให้ลุกฮือขึ้นอีกครั้ง แถมโชว์สกิลร้องลิเกเกี้ยว จ๊ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเบิร์ดเดย์จะก้าวผ่านบทพิสูจน์ครั้งนี้ไปได้หรือไม่ เพราะตอนนี้ยังมีเหล่าไอดอลที่รอเฉิดฉายอีก 40 คน ยิ่งเวลาผ่านไปบรรยากาศก็ยิ่งกดดัน ก่อนเริ่มเกม เต๊ะ ตระกูลตอ จึงขอส่งเพลงลูกทุ่งอินดี้สุดม่วนชวนเซิ้ง ห่อหมกฮวกไปฝากป้า ออกมาโชว์ปลอบขวัญปรับอารมณ์ให้คลายความตื่นเต้นกันหน่อย แล้วมาร่วมเชียร์และลุ้นสุดใจไปพร้อมกับ สองพิธีกรคู่ฮา นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ใน รายการ ลูกทุ่งไอดอล ออกอากาศวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35