‘มีน-แปลน’ ร่วมเฟ้นหาเยาวชนไอเดียดีในโครงการ “ประธานนักเรียน Debate” ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท

14

สมกับเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจแฟนๆหนุ่มหล่อสุดฮอต“มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร”จากบ้านUltimateTroopที่ร่วมกับเหล่า2wish officialพร้อมชวนคู่จิ้นหนุ่ม“แปลน รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์”มาร่วมสนับสนุนเด็กไทยไอเดียดีเปิดเวทีให้นักเรียนไทยทั่วประเทศส่งโปรเจกต์แบ่งปันความคิดดีๆ เกี่ยวกับการศึกษาของไทยผ่านโครงการ“ประธานนักเรียนDebate เพื่อเฟ้นหาเยาวชนซึ่งจะมาเป็นกระบอกเสียง ในฐานะมุมมองคนรุ่นใหม่พร้อมชิงทุนการศึกษาและสานฝันโครงการของน้องๆ รวมเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท

ซึ่งในรอบสุดท้าย 6 ทีมผู้ผ่านการคัดเลือกก็ได้มาร่วมดีเบตกันในหัวข้อเกี่ยวกับการศึกษาไทย ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาขั้นพื้นฐาน, สวัสดิการขั้นพื้นฐาน, cyber bully โดยเฉพาะประเด็นตัดสิน“ถ้าผู้ปกครองของคุณยอมจ่ายเงินใต้โต๊ะ เพื่อให้คุณได้เรียนโรงเรียนชื่อดัง เพื่อให้วิชาการดีขึ้น สังคมดีขึ้น คุณจะตัดสินใจอย่างไรซึ่งแต่ละทีมต่างงัดวาทะเด็ดออกมาแบบไม่มีใครยอมใคร ทำเอา 1 ในคณะกรรมการอย่าง 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” มีแอบหนักใจ

โดยผู้ชนะโครงการในครั้งนี้คือนายวรพจน์ สเตาน์สโคฟจากวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาจ.เชียงใหม่ได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท ส่วนอันดับที่ 2ได้แก่ นางสาวปภาวรินทร์ ดอนไม้ชัยโรงเรียนสตรีวิทยาจ.กรุงเทพมหานครได้รับทุนการศึกษา 15,000 แต่เพราะเฉือนคะแนนกับอันดับที่ 1 กันแบบเฉียดฉิว 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” เขาเลยใจป๋า สมทบเงินรางวัลให้อีก 15,000 บาท รวมเป็น 30,000 บาทและอันดับที่ 3ตกเป็นของนายต้นตระกูล เปล่งรัศมี จากโรงเรียนอนุกูลนารี จ.กาฬสินธุ์ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชยอีก3รางวัล ได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 2,000 บาท

ซึ่ง 2 หนุ่ม “มีน-แปลน” ยังเผยด้วยความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆคืนสิ่งดีๆ สู่สังคม ส่วนครั้งหน้า#2wish จะมีกิจกรรมอะไรดีๆมาฝากกันอีกต้องรอติดตามนะจ๊ะ